Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ beko HIC63401T

Xem thêm : Cách bảo quản thiết bị bếp điện từ

  1. CÁC THÔNG TIN CHUNG

beko-hic-63401-t

Tổng quát

Điện áp 220-240V~/380-415 V 2N ~50Hz
Tổng điện năng tiêu thụ 5700W
Cầu chì Thấp nhất 16Ax2/32A
Cáp H05W-F 5×1.5mm/3×2.5mm2
Độ dài cáp Dài nhất 2m
Kích thước (dài, rộng, sâu) 55x580x510 (mm)
Kích thước lắp đặt (dài, rộng) 560×490 (mm)
Đĩa/ bếp nấu
Bếp phía trên bên trái Thông tin
Kích thước 180mm
Nguồn 1800W
Bếp phía dưới bên trái Thông tin
Kích thước 140mm
Nguồn 1200W
Bếp bên phải Thông tin
Kích thước 270/210mm
Nguồn 2700/1800W

Thông số kỹ thuật

  • Các thông số kỹ thuật có thể thay đổi để cải tiến chất lượng của sản phẩm mà không cần phải báo trước.
  • Các thông số trong bản hướng dẫn sử dụng chỉ mang tính phác họa và có thể không chính xác với sản phẩm thực tế của bạn
  • Thông số ghi trên nhãn sản phẩm hoặc trong các tài liệu đi kèm thu được trong điều kiện tiêu chuẩn tại phòng thí nghiệm. Tùy thuộc vào điều kiện hoạt động và môi trường của sản phẩm, những giá trị này có thể thay đổi.
  1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AN TOÀN QUAN TRỌNG

Phần này bao gồm hướng dẫn an toàn sẽ giúp bảo vệ ban tránh các thương tích hoặc thiệt hại tài sản cá nhân. Không tuân theo các hướng dẫn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Quy tắc an toàn chung

  • Sản phẩm này được khuyến cáo không nên được sử dụng bởi người có thể chất, giác hoặc tâm thần rối loạn, thiếu hiểu biết hoặc những người thiếu kinh nghiệm (bao gồm cả trẻ em), họ chỉ được sử dụng khi có sẽ chịu trách nhiệm an toàn của họ hoặc những người sẽ hướng dẫn họ về việc sử dụng của sản phẩm.

Trẻ nhỏ phải được giám sát để ngăn trẻ chơi, nghịc thiết bị này

  • Chỉ kết nối sản phẩm với ổ cắm điện/đường dây tiếp đất với điện áp theo quy định tại “Thông số kỹ thuật”. Việc cài đặt được thực hiện bởi một thợ điện có trình độ. Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh do sản phẩm không được nối đất phù hợp với các quy định của địa phương.
  • Nếu dây cung cấp bị hư hỏng, sẽ được thay thế bởi nhà sản xuất, đại lý hoặc người có chuyên môn được ủy quyền để tránh nguy cơ rủi ro.
  • Không thực hiện bất kỳ việc sửa chữa hoặc thay đổi sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố trong một số trường hợp mà không phải sửa chữa hoặc sửa đổi gì. Xem bảng phần “Troubleshooting” (Khắc phục sự cố)
  • Không vệ sinh thiết bị bằng nước. Dễ xảy ra nguy cơ điện giật.
  • Thiết bị phải được ngắt nguồn điện trong quá trình lắp đặt, bảo trì, vệ sinh và sửa chữa.
  • Hết sức cẩn thẩn khi sử dụng đồ uống có cồn trong quá trình nấu trên bếp. Cồn bốc hơi ở nhiệt độ cao và sẽ rất dễ bị bén lửa khi tiếp xúc với bề mặt bếp nóng.
  • Không hâm nóng các đồ hộp thực phẩm khi chưa mở nắp vì áp lực ở trong hộp sẽ khiến đồ hộp nổ.
  • Không đặt chất liệu dễ cháy ở gần bếp vì trong quá trình nấu bếp cũng nóng lên.
  • Giữ tất cả các khe thông gió thoáng tránh tắc nghẽn.
  • Đảm bảo các phím chức năng đếu được tắt sau mỗi lần sử dụng.
  • Áp suất hơi được tạo ra do độ ẩm trên bề mặt bếp hoặc dưới đáy nồi có thể khiến nồi di chuyển. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bề mặt bếp và dưới đáy nồi khô.

An toàn trong quá trình sử dụng điện năng

Thiết bị điện bị lỗi là một trong những nguyên nhân chính dẫ đến các vụ cháy nhà:

  • Bất cứ hoạt động sửa chữa điện năng của bộ phận hay của thiết bị đều phải được tiến hành bởi thợ điện có trình độ được ủy quyền của đại lý hoặc nhà cung cấp.
  • Trong bất cứ trường hợp nào phát hiện ra hư hại trên thiệt bị, ngay lập tức tắt bếp, ngắt với nguồn điện chính và liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc các đại lý ủy quyền
  • Đảm bảo rằng chỉ số cầu chì tương thích với các sản phẩm.

Mục đích sử dụng

Thiết bị này được thiết kể để chỉ để mục đích sử dụng. Mục đích thương mại sẽ không được nhà sản xuất bảo hành.

Lưu ý: Thiết bị chỉ được sử dụng cho mục đích nấu ăn. Không được dùng sản phẩm cho mục đích khác, ví dụ : làm ấm phòng.

Nhà sản xuất se không chịu bất kỳ trách nhiệm về thiệt hại nào bị gây ra bởi thiết bị bị sử dụng sai mục đích hoặc sử dụng, sửa chữa sai cách.

An toàn cho trẻ nhỏ

  • Chất liệu bao bì sản phẩm rất nguy hiểm đối với trẻ em. Để bao bì đóng gỏi sản phẩm ở nơi an toàn, xa tầm tay trẻ em. Lưu ý,
  • Các thiết bị sử dụng gas, điện đều rất nguy hiểm đối với trẻ. Để trẻ tránh xa khi thiết bị đang hoạt động và không cho phép chúng chơi nghịch với thiết bị.
  • Các bộ phận, phụ kiện của thiết bị sẽ nóng lên trong quá trình thiết bị được sử dụng. Để trẻ tránh xa cho đến khi thiết bị đã tắt và hạ nhiệt.
  • Không đặt bất cứ vật gì lên trên thiết bị này nơi mà trẻ nhỏ có thể với tới được.

Liên quan đến xử lý loại bỏ sản phẩm

  • Các bao bì đóng gói có thể tái chế, vứt bỏ tại một địa điểm thu gom rác công cộng, vật liệu bao bì không phải là đồ chơi cho trẻ em.
  • Thiết bị kết nối với nguồn điện (mà không cần phích cắm) vì vậy thiết bị phải được ngắt kết nối với mạng điện trước khi bị loại bỏ bởi một thợ điện có giấy phép.
  • Vô hiệu hóa các chức năng của sản phẩm trước khi xử lý: cắt nguồn điện cáp (sau khi rút) hoặc bất kỳ loại cáp kết nối trên thiết bị.
  • Đảm bảo rằng thiết bị này là được xử lý đúng cách
  1. CHUẨN BỊ

Các mẹo nhỏ tiết kiệm điện năng

Tuân theo các thông tin chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

  • Rã đông thức phẩm trước khi chế biến, nấu,…
  • Sử dụng nồi/chảo có nắp cho việc nấu thức ăn. Nếu không có nắp, lượng tiêu hao điện năng có thể gấp 4 lần.
  • Lựa chọn đĩa nấu phù hợp với kích cỡ đáy nồi nấu. Luôn lựa chọn đúng kích thước nồi với khổi lượng thực phẩm. Nồi/chảo lơn hơn sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn.
  • Chú ý dùng chảo/nồi đáy phẳng đối với bếp điện.

Nối/ chảo có đáy dầy sẽ giữ nhiệt tốt hơn, tiết kiệm đến 1/3 điện năng so với loại thông thường.

  • Nồi/chảo phải phù hợp với khu nấu ăn. Đáy nồi/chảo không nên nhỏ hơn so với đĩa hâm.
  • Luôn giữ cho bề mặt khu vực nấu và đáy nồi/chảo sạch sẽ. Các vết bẩn sẽ làm giảm nhiệt độ tác động giữa bếp đến đáy dụng cụ.
  • Đối với quá trình nấu dài (nấu cháo, súp, ninh thực phẩm…) nên tắt khu vực bếp nấu trước 5-10 phút trước khi thời gian nấu món ăn đó hoàn thành. Bạn có thể tiết kiệm đến 20% điện năng bằng cách tận dụng nguồn nhiệt dư.

Lần đầu sử dụng

Lần đàu tiên vệ sinh thiết bị

  • Bề mặt thiết thiệt có thể bị hư hại do thành phần của các chất tẩy rửa, vệ sinh. Không sử dụng các chất tẩy rửa cực mạnh, bột giặt hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào để vệ sinh sản phẩm.
  1. Loại bỏ lớp phủ bảo vệ thiết bị.
  2. Lau bề mặt thiết bị bằng miếng vải ẩm hoặc mút ẩm và lau lại bằng vải khô.
  3. Hướng dẫn sử dụng bếp

Các thông tin chung

  • Cảnh báo: Các rủi ro về lửa có thể xảy ra do viêc đun dầu ăn/mỡ quá nóng. Khi bạn đun dầu cần để ý, không được rời đi chỗ khác.
  • Không cố gắng dập lửa bằng nước. Trong trường hợp dầu bị bắt lửa, ngay lập tức đậy chảo hoặc nồi bằng nắp vung, tắt bếp. Nếu trong trường hợp nguy hiểm phải gọi ngay dịch vụ cứu hỏa.
  • Trước khi chiên, luôn để thực phẩm ráo hẳn và đặt nhẹ nhàng vào trong chảo dầu nong. Đảm bảo thực phẩm đã được rã đông hoàn toàn trước khi chiên.
  • Không đậy nắp nồi khi đang đun dầu.
  • đặt chảo và nồi một cách để xử lý của họ không phải là trong bếp để tránh làm nóng của tay cầm. Không đặt tàu không cân bằng và dễ dàng nghiêng trên bếp
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s