Cách bảo quản thiết bị bếp luôn Bền – Đẹp

Cách bảo quản thiết bị bếp luôn Bền Đẹp

Song song quá trình giữ gìn gian bếp luôn sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình , người sử dụng cần phải trang bị thêm 1 số kiến thức để giữ độ bền lâu của các sản phẩm thiết bị trong nhà bếp như : bếp gas ,  , tủ lạnh , lò vi sóng , lò nướng … Mỗi thiết bị có một phương pháp bảo quản khác nhau để sử dụng bền lâu hơn , và giúp cho gian bếp lúc nào cũng sạch sẽ và sang trọng .

Tủ lạnh :

Bụi bặm , thức ăn rơi vãi , lông vật nuôi … ảnh hưởng rất nhiều trong suốt quá trình hoạt động và làm giảm tuổi thọ của chiếc tủ lạnh. Những vết bụi , vết bẩn này bám ở phần đệm lót của mép cửa tủ lạnh có thể làm hư hỏng lớp cao su, khiến cho cửa tủ không còn khít, hơi lạnh bị thoát ra ngoài vừa không đảm bảo chất lượng làm lạnh của thức ăn, vừa không sạch sẽ , gây hao gas làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của sản phẩm

Phải thường xuyên : Dùng bàn chải có cán dài (loại dành riêng cho việc vệ sinh hệ thống lõi điện) hoặc ống hút bụi loại nhỏ để làm sạch lớp bụi bẩn và lông vật nuôi bám vào hệ thống làm mát ở phía sau lưng của tủ lạnh. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên dùng khăn ẩm lau chùi bụi bẩn, những mẩu thức ăn hay vết thực phẩm tràn ra ở phần mép cửa tủ lạnh.

Bếp gas

Thức ăn , nước tràn vào mâm có thể làm tắc nghẽn lỗ dẫn gas, kim phun gas và một số thức ăn khác còn làm hư bề mặt của bếp như: muối, dầu mỡ…

Phải thường xuyên : Dùng kim may, đinh gim hay kẹp giấy để khơi thông các lỗ ở đầu đốt của bếp (những chiếc lỗ này có chức năng dẫn gas đến đầu đốt). Ngâm phần kiềng bếp và nắp đầu đốt vào nước xà phòng để làm sạch những cặn thức ăn bám trên đó. Lau chùi thường xuyên bề mặt bếp.

Lò vi sóng

Thức ăn bị rơi vãi và những mẩu thức ăn rơi vãi này , thậm chí dầu mỡ có thể mắc kẹt ở bên trong lò, khiến cho lò hoạt động kém hiệu quả. Hệ thống thông hơi bị tắc nghẽn và có nhiều bụi bẩn sẽ làm cho khói và mùi thức ăn không được lọc sạch, gây ám mùi trong bếp. Các thức ăn bám lâu ngày bên trong lò sẽ tiếp tục bị đốt cháy thêm nhiều lần mỗi khi bạn hâm lại thức ăn mới, gây ảnh hưởng tới chất lượng thức ăn…

Phải thường xuyên : Sử dụng khăn ẩm để lau chùi thường xuyên phía bên trong cũng như phần đệm lót cao su ở cửa lò. Hãy làm sạch bộ phận lọc dầu mỡ (nằm ở nắp thông hơi) mỗi tháng bằng cách tháo rời chúng ra, ngâm vào nước xà phòng, rửa sạch, lau khô và lắp trở lại như cũ. Nếu bộ lọc được làm bằng than, bạn nên thay chúng sau khoảng 6 đến 12 tháng sử dụng.“Của bền tại người”, vì vậy các bạn hãy thường xuyên vệ sinh các thiết bị nhà bếp đúng cách để tăng tuổi thọ và bảo đảm sức khỏe của gia đình bạn nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s