Cải Tạo Phương Vị Phòng Bếp Không Tốt Cho Hợp Phong Thủy Gia Đình

Cải Tạo Phương Vị Phòng Bếp Không Tốt Cho Hợp Phong Thủy Gia Đình .

Xem thêm : Ưu điểm khi sử dụng bếp điện từ

Nếu phòng bếp nằm ở phương Đông Bắc hoặc Tây Nam thì phải nhanh chóng chuyển về phương an toàn là phương Đông hoặc là Đông Nam . Khi chia gian , vì muốn tiện lợi nên có không ít trường hợp thiết kế nhà bếp ở phương Bắc . Nói cách khác khi thiết kế phòng ăn ở phương Đông hay phương Đông Nam cho sáng sủa thì phòng bếp rất dễ bị thiết kế ở phương Đông Bắc hoặc Phương Bắc .

Nếu bếp sát tường không tốt , vấn đề thường xuất hiện ở bếp và chậu rửa , không liên quan gì đến gian bếp , nên chỉ cần để bếp nấu và chậu rửa , bàn chế biến cách nhau 60 cm là được .

Chậu rửa và bếp nấu :

Chậu nước và bếp nấu thích hợp đặt liền nhau, cũng có thể đặt vuông góc với nhau , nhưng cần phải tránh sắp xếp đối diện nhau , vì thủy hỏa không để đối nhau được , nếu có thể thì có thể đặt lệch một chút .

Ngày nay rất nhiều ngôi nhà thường chỉ để sẵn một đường nước và một đường dẫn gas , để lại cho người sử dụng không gian khá rộng để tự do sắp đặt các thiết bị của nhà bếp . Trong không gian nhà bếp tương đối nhỏ , cần phải xem xét đồng thời khoảng hoạt động của cơ thể và khoảng hoạt động của các thiết bị đồ dùng , tránh xảy ra va đập hoặc trở ngại sự di chuyển của cơ thể . Không gian thao tác trong nhà bếp thường được bố trí theo 4 hình thức như sau : bố trí đường thẳng một mặt tường , bố trí dạng đường đi , bố trí hình chữ L và hình chữ U .

Trong phòng bếp vị trí của nước nên xem xét đặt ở phương Bắc , Đông Nam , tiếp theo là phương Tây . Vị trí của bếp nên đặt là Phương Nam , Đông , Đông Nam . Và phải luôn chú ý phối hợp lửa và nước cùng lúc . Nếu lửa và nước cùng sắp xếp ở hướng Tây thì nước nên đặt ở mặt gần với phương Bắc , bếp lửa nên đặt ở gần phương Nam . Còn nếu nước và lửa đều được sắp xếp ở hướng Đông thì vị trí của lửa nên đặt gần phương Bắc , vị trí của nước nên đặt gần phương Tây và tủ lạnh có thể đặt ở vị trí Đông Nam , Nam hoặc Tây .

Chú ý giữ vệ sinh phòng bếp :

Bố trí phòng bếp và phòng ăn chú trọng sự đơn giản và sạch sẽ , tuyệt đối không được bừa bộn hoặc bày biện quá nhiều đồ trang trí , không được bị vật bên ngoài quấy nhiễu như thế mới có thể dùng bữa vui vẻ , thoải mái . Cấu tạo của phòng bếp và phòng ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người , vì vậy gia chủ không chỉ cần phải chú ý đến bộ cục và sắp xếp đồ đạc trong phòng ăn mà còn phải đặc biệt chú ý đến sự lưu thông không khí và sự vệ sinh , sạch sẽ trong nhà bếp .

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s