Ưu điểm khi sử dụng bếp điện từ

Thuận lợi:

Điều chỉnh tức thì

Để đầu bếp nghiêm trọng, các điểm thuận lợi quan trọng nhất về bếp cảm ứng – cho rằng họ là bằng hoặc hơn “mạnh mẽ” tại sưởi ấm như bất kỳ loại khác –is mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt nấu ăn ngay lập tức và có độ chính xác cao. Trước khi cảm ứng, đầu bếp tốt, bao gồm tất cả các chuyên gia, áp đảo ưa thích khí cho tất cả các hình thức khác của điện nấu ăn cho một lý do: sự đáng kể “quán tính” trong bếp điện thông thường – khi bạn điều chỉnh các thiết lập nhiệt, phần tử (cuộn dây, halogen nóng, bất cứ điều gì) chỉ bắt đầu từ từ để tăng hoặc giảm nhiệt độ của nó. Với khí, khi bạn điều chỉnh các thiết lập phần tử, các dòng chảy năng lượng điều chỉnh ngay lập tức.

Nhưng với cảm ứng nấu mức nhiệt là mỗi bit như là tức thời – và như chính xác – như với khí, nhưng với không có nhiều nhược điểm của khí (mà chúng tôi sẽ nói chi tiết sau). Yếu tố cảm ứng có thể được điều chỉnh để tăng giá trị là tốt như các nhà sản xuất nồi quan tâm để cung cấp (và hiện nay là rất tốt, đặc biệt là ở nhiệt độ thấp, quan trọng cuối), và – một lần nữa rất quan trọng để các đầu bếp nghiêm trọng – các yếu tố như vậy có thể chạy ở một mức độ nấu nhiệt thấp như muốn cho SimmeringKhách nhẹ nhàng và như vậy (một cái gì đó thậm chí khí không phải lúc nào cũng tốt). Một ngày nào đó, có lẽ không quá nhiều năm nữa, thế giới sẽ nhìn lại nấu bằng khí như ngày nay chúng ta nhìn vào nấu ăn trên một bếp lò đốt than.

Không lãng phí nhiệt

ice on induction element that is boiling water

Với cảm ứng nấu ăn, năng lượng được cung cấp trực tiếp cho các tàu nấu bởi từ trường; do đó, hầu như tất cả các nguồn năng lượng được chuyển giao cho tàu đó. Với khí hay bếp điện thông thường (bao gồm cả halogen), năng lượng được chuyển thành nhiệt và sau đó chỉ đạo cho tàu nấu ăn – với rất nhiều nhiệt mà sẽ lãng phí nóng lên bếp của bạn (và bạn) thay vì nóng lên của bạn thực phẩm. (Những hình ảnh ấn tượng ở bên trái cho thấy một cách chính xác nhiệt thế hệ tập trung xem là có cảm ứng – băng vẫn unmelted trên một phần tử cảm ứng được nước sôi)

Khi so sánh, 40% – ít hơn một nửa – năng lượng trong khí được sử dụng để nấu ăn, trong khi với cảm ứng 84% phần trăm (hoặc, bởi nhiều ước tính, nhiều hơn) của năng lượng trong sử dụng điện được sử dụng để nấu ăn ( và phần còn lại là không lãng phí nhiệt khi đó là với khí). Có hai hậu quả liên quan đến nhiệt quan trọng của thực tế rằng:

  • an egg with half on metal frying and half on the bare cooktop rawbếp lạnh: tất nhiên các tàu nấu ăn và các thực phẩm tự nó sẽ tỏa ra một sức nóng của mình vào khu vực nấu ăn – nhưng so với gas hoặc các hình thức khác của nấu bằng điện, cảm ứng làm cho một nhà bếp rất mát (nhớ lại câu nói cũ: ” Nếu bạn không thể chịu được nhiệt, có được ra khỏi nhà bếp. “); và,
  • bếp mát mẻ: đó là đúng! Các mặt bếp chính hầu như không được ấm áp trừ trực thuộc tàu nấu ăn (và chỉ có từ nhiệt như các giao dịch chuyển đáy tàu nấu ăn). Không có ngón tay bị đốt cháy, không còn nướng trên tràn, nguy hiểm không nhiều hơn với trẻ em xung quanh. (Các hình ảnh ở bên phải – một trong những trường hợp tương tự được tìm thấy trên web – cho thấy, như một ở trên, làm thế nào chỉ có tàu biển nấu không nấu ăn thực tế.)

Sự an toàn

toddler reaching up to a stove toppan heating on induction element with unburned dollar bill under it

Chúng tôi đã đề cập rằng các bếp vẫn mát: có nghĩa là không có ngón tay bị đốt cháy hoặc bàn tay, cho bạn hay – đặc biệt – cho mọi trẻ em nhỏ trong gia đình. (Trong hình ảnh ở bên phải, bạn có thể thấy một nồi nước sôi trên một đơn vị cảm ứng, trong khi một đồng đô la giữa nồi và mặt đung là chưa sign.) Và cho nhà bếp mà cần phải đưa vào tài khoản nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như sử dụng xe lăn , không có gì, nhưng không có gì có thể đánh bại cảm ứng cho cả hai an toàn tiện lợi (xem đoạn xa hơn bên dưới).

safely touching induction cooktop with bare handHơn nữa, bởi vì năng lượng của nó chỉ được chuyển giao cho các vật liệu từ tính tương đối lớn, bạn có thể biến một thành phần cảm ứng để “tối đa” và đặt bàn tay của bạn bằng phẳng trên nó không có hậu quả gì – nó sẽ không rang tay kim loại màu của bạn! (Cũng không phải bất cứ nhẫn hoặc vòng đeo tay – tất cả các đơn vị có cảm biến phát hiện bao nhiêu kim loại màu là ở các khu vực mà từ trường sẽ chiếm, và nếu nó không phải là ít nhất nhiều như một nồi nhỏ, họ không biến trên) Và, trong khi một phần tử được thực sự làm việc, tất cả năng lượng của nó đi vào mạch nấu kim loại bên trên nó -. Chẳng có ai trái “nổi xung quanh” nóng lên bất cứ điều gì khác. (Các hình ảnh ở bên trái cho thấy một bàn tay – đeo một chiếc nhẫn kim loại – xà ngang chạm vào một phần tử cảm ứng đầy đủ về, trong khi một vật dụng kim loại nằm ngang nhau trên xà ngang khác, dứt khoát thể hiện các điểm này.)

gas range labelled as containing PCBsHơn nữa, khí đốt – chỉ cạnh tranh thực sự cảm ứng của – có nguy cơ đặc biệt của riêng mình, không phải tất cả trong số đó được nổi tiếng như họ có lẽ nên được. Trong khi nguy cơ của một ngọn lửa gas, thậm chí một ánh sáng thí điểm, thổi ra ngoài và cho phép khí thoát ra vào nhà là tương đối nhỏ, nó không tồn tại. Nhưng một mối quan tâm lớn hơn nhiều chỉ đơn giản là khí gas tự, ngay cả khi tất cả mọi thứ đang làm việc “đúng”. Sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm web và nhập các từ gas nguy cơ sức khỏe và xem những gì bạn tìm thấy (thực sự: không thử nó ngay tại đây ); nếu, ví dụ, bạn truy cập vào Gascape trang web, bạn có thể không bao giờ muốn thậm chí bước vào một ngôi nhà với khí đặt trên (mất một thời gian để thực sự chọc xung quanh trên trang web này – bạn có thể bị sốc). Và, tất nhiên, tất cả các quá trình đốt cháy phát hành độc carbon monoxide.

Dễ dàng và thích ứng của Installation

wheelchair-access induction installation

Không giống như hầu hết các loại thiết bị nấu nướng, đơn vị cảm ứng thường rất mỏng theo chiều thẳng đứng, thường đòi hỏi không quá hai inch độ sâu dưới mặt quầy. Khi một khu vực nấu ăn là được thiết kế để cho phép sử dụng xe lăn, cảm ứng làm cho vấn đề đơn giản và thuận tiện. (Trong hình ảnh ở bên trái, chú ý những đung cảm ứng là khó nào dày hơn so với các quầy thực tế.)

 

Ở khắp nơi cùng một lúc

gas range labelled as containing PCBs

Đó là một thực tế hiển nhiên, nhưng vẫn còn rất quan trọng là bếp cảm ứng chạy bằng điện. Không phải mọi nhà thực sự có một đường ống dẫn khí có sẵn cho nó – với nhiều người, tùy chọn “khí” chỉ là propane, với những hệ luỵ (và xấu xí, không gian chép, có khả năng độc hại) bình propane và thăm xe tải thường xuyên. Nhưng tất cả mọi người có sạch sẽ, im lặng, điện luôn hiện diện.

Sạch sẽ

kitchen duct, shoiwng grease accumulation

Đốt khí có các sản phẩm phụ được bốc hơi, nhưng cuối cùng ngưng tụ trên bề mặt một nơi nào đó trong vùng lân cận của đung. Nấu ăn điện của bất kỳ loại sản phẩm phụ như loại bỏ.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s