Cách vệ sinh bếp gas sau khi sử dụng

Cách vệ sinh bếp gas sau khi sử dụng :

meo-lau-chui-bep-gas

Khi sử dụng Bếp gas, bạn nên lưu ý như sau để giúp bếp hoạt động có tuổi thọ cao nhất :

  • Trong quá trình đun nấu nên hạn chế để trào nước hoặc thức ăn xuống mặt bếp hoặc mâm chia lửa . Khi hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể dẫn đến những hư hại sau cho thiết bị: Bị mọt, rỉ nắp đè kính; bị rạn nứt, vỡ kim đánh tia lửa điện; bị rạn bề mặt tráng men của nắp đè lửa…
  • Sau khi đun nấu xong nên dọn sạch cặn bẩn và dầu mỡ bám vào .
  • Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho bếp để làm sạch bề mặt bếp (phần kính hoặc inox).Không nên sử dụng hóa chất , nước xà phòng , miếng chà nồi để lau chùi mặt kính .
  • Nếu bếp gas có cảm biến an toàn , thì phải thường xuyên vệ sinh cảm biến này để cho bếp luôn hoạt động ổn định .
  • Khi bếp đã nguội thì mới được sử dụng khăn thấm nước tẩy rửa lau chùi và lau lại bằng khăn khô , tuyệt đối không được vệ sinh bếp khi còn quá nóng .
  • Dùng bàn chải để chà sạch các kẻ của mâm chia lửa ,và kim phun gas tránh trường hợp bị thức ăn bám vào gây tắc gas .
  • Trong quá trình sử dụng không nên để bếp nấu lửa to liên tục quá 1 giờ .
  • Nên sử dụng bếp to để đun sôi thực phẩm, sử dụng bếp nhỏ để ninh hoặc hầm các thực loại thực phẩm cần thời gian đun lâu.
  • Trong trường hợp yếu Pin không nên ráng mồi lửa mà cần phải thay pin liền , tránh hư hỏng IC

Nguồn : Bếp gas hồng ngoại

Bếp điện từ Napoli

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s